Uống trà giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Uống trà giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng
Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu y học Queensland (Australia) cho biết những phụ nữ uống trên bốn tách trà mỗi ngày có thể giảm tới 30% nguy cơ bị ung thư buồng trứng.

Theo tiến sĩ Christina Nagle, kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng các loại trà xanh, trà đen hoặc trà thảo dược có ảnh hưởng rất tốt trong việc làm giảm bớt nguy cơ phát triển bệnh ung thư buồng trứng ở chị em phụ nữ.

Các nhà khoa học đã tiến hành cuộc khảo sát đối với 2.700 phụ nữ tại Australia, trong đó một nửa bị ung thư buồng trứng và một nửa không mắc căn bệnh này, về vấn đề ăn kiêng và cuộc sống của mỗi cá nhân, bao gồm cả thói quen uống trà.

Kết quả cho thấy những phụ nữ duy trì thói quen uống trà đều đặn mỗi ngày, nhất là những người uống trên bốn tách/ngày, rất ít bị ung thư buồng trứng.

Giới phân tích cho rằng nếu chỉ uống bốn tách trà xanh, trà đen hoặc trà thảo dược mà giảm bớt được 30-40% nguy cơ ung thư buồng trứng thì đây là biện pháp ngăn ngừa ít tốn kém mà hiệu quả rất cao.
suutam
HoaiThuong







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét