*Bánh bèo Huế

Bánh bèo Huế

Trộn bột

1 cup rưỡi bột gạo khô và 1/2 cup bột năng + 1 muỗng cafe bột nếp khô.


- Trộn bột đều rồi pha với nước lã theo tỷ lệ 1 cup bột thì 1 cup rưỡi nước + muối ăn.

- Xửng cho nước vào nấu sôi lên, cho chén vào trước cho nóng. Còn bột thì bỏ vào ấm, hay cái bình có cái vòi đấy rồi mở nắp xửng ra và chế bột vào từng chén một. Làm bằng cái bình có vòi như vậy thì bánh mới có vòng xoáy chính giữa.


- Khi bánh lấy ra rồi hơi nguội thì lấy cling film đậy lại hay hai chén ụp lên cho nó không bị khô.

cach lam nhung
Tôm tươi em luộc với nước thật sôi ( nếu không sôi lắm thì tôm không dai), luộc khoảng 7 phút là tôm chín vớt ra. Chị tắt bếp, rồi để yên cho nồi nước luộc tôm lắng xuống, gạn phần nước trong sang một cái soong khác rồi bắc lên bếp để lửa nhỏ, cho vào vài muỗng đường cát trắng, chút xíu bột ngọt, vẫn để lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn, chị chờ đến khi nước sắc xuống độ khoảng 5 phút là được, rồi cho nước mắm ngon vào, dùng muỗng để lường nước mắm, lúc này chị cho nước mắm vào từng chút một rồi nêm, cho vào rồi nêm... chị cẩn thận chỗ này vì dễ bị mặn lắm. Yêu cầu nước mắm ăn bánh bèo phải ngọt ngọt mặn mặn. Nhà em thường ăn bánh bèo với mỡ hành, tôm chà bông và nước mắm dầm tỏi ớt ( dầm ngon hơn là bằm, em cảm thấy như vậy thôi).

cach lam nhung tom chay va mo hanh- Tôm luộc chín vớt ra rổ để ráo, bỏ đầu, bỏ vỏ, cho vào cối giã nhuyễn. Chảo nóng cho dầu ăn vào, khoảng 2 muỗng cafe, rồi cho tôm đã giã vào, dùng vá miết tôm cho bông lên, thấy tôm hơi khô là được, đừng để khô quá không ngon, nhớ cho vào chút xíu bột ngọt ( không cho đường), nhắc tôm xuống cho ra tô hay đĩa vì nếu để trong chảo còn hơi nóng tôm sẽ khô không ngon.

- Mỡ lưng thái hạt lựu, ráng mỡ vàng cho vào tô đã có hành lá thái nhỏ.

- À còn bánh mì nữa chứ, bánh mì sandwich hay baguette xắt hạt lựu rồi bỏ vào chảo dầu đang sôi, chiên cho vàng, vớt ra.

CACH KHAC TRON BOT
cach nay ngon hon
1 chén rưỡi bột gạo khô và 1/2 chén bột năng + 1 muỗng cafe bột nếp khô.
xem video lam banh beo

VaLenTines Mình` Tôi Cất Bước
Noel Buồn Lần Trước Cũng Mình Tôi
Thế Giới Này Tất Cả Đã Có Đôi
Chỉ Riêng Tôi Một Mình Đơn Lẻ

BANH BEO CACH THU HAI
Bánh bèo cach thu hai
Vật Liệu :



* 150g bột gạo

* 100g bột năng

*200g tôm

* 100g nạc dăm

* nước mắm ngon và ớt xanh hay do

*1 muỗng cà phê đầu hành băm nhỏ

*muối, tiêu, dầu

*1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ

* 1/2 lọ gạch tôm

* Bánh mì khô nhỏ(loại ăn sà lách)

Cách Làm :

- Cho bột gạo và bột năng vào tô lớn. Pha 3 chén nước lạnh, nêm chút muối và một muỗng canh dầu ăn, khuấy bột tan trong nước .



- Cho nước lạnh và xếp chén vào xửng nấu sơi nước trong xửng 10 phút, chén nóng múc bột vào 1/2 chén, hấp 15 phút bánh bèo chín, lấy ra để nguộị


-Xào thịt tôm , nấn mèo với hành cho chín, đổ gạch tôm hòa thêm tí nước và bột năng vào, khuấy chín để thành một thứ sốt sền sệt, nêm muối, bột ngọt và chút tiêu.



Bánh chín nhấc xuống .

- Bày bánh bèo ra đĩa, múc tôm thịt cho lên bánh bèo, và rưới mỡ hành,(bbnb không ăn mở nên cho bánh mì khô nhỏ loại ăn sàlách làm tóp mỡ) dọn ăn cùng nước mắm chua ngọt và ớt xanh"
nguyen lieu
2 cup duong
3 cup nuoc hoi nong
1 cup nuoc mam mot con cua
2 trai chanh (tuy an chua them chanh)
cach pha :
nuoc va duong bo vo mot lan khay deu cho tan het duong
roi do nuoc chanh vao
tron them lan nua
cuoi cung bo toi va ot vao sau(lam vay ot va toi se duoc noi len rat dep)
Em sẽ quên những gì không muốn nhớ

Khi giòng đời hai đứa đã buông xuôi

Mai xa nhau xin chớ nói một lời

Niềm nhung nhớ em đây thôi ôm lấy

TraMy

Video lam banh beo



CACH LAM BANH BEO THU BA
Vật liệu :

16 oz. bột gạo (1 gói)

6 Tbsp. bột năng

2 Tbsp. bột cornstarch
6 cup. nước lạnh

1 Tbsp dầu ăn cho vào bột trước khi hấp thì khỏi thoa khuôn. (optional)

Cách làm :
Quậy bột cho thật đều, đem để tủ lạnh qua đêm (để qua đêm thì bột sẽ nỡ rất ngon khi hấp có soáy rỏ - không cần phải lấy trùng chi hết) - chừng nào ăn là đem ra để 15 phút ở ngoài là có thể hấp.


Cho nồi hấp bánh lên lữa high (#9). cho khuôn muffin có thoa dầu (dùng Spam để spray rất lẹ), hay là chén nhỏ vào trỏ đóng nắp, để cho nóng 30 seconds. Đổ vào mỗi khuôn 2 tsp bột. Đậy nắp, set timer for 4 minutes. Lấy muffin khuôn bột đã hấp ra để nguội bớt, cho khuôn #2 vào, để nóng. Sau khi đổ bột vào khuôn #2, set timer rồi quay qua dùng cây tăm xĩa răng dích bánh bèo chín ra đĩa. Để nguội tí bánh sẽ dẽo dai rất ngon.

voilà, trét đậu xanh cà, mỡ hành, tôm cháy, thêm tóp mỡ (nếu sợ cholesterol thì dùng da heo khô phồng bóp nhỏ ăn cũng rất là thơm ngon), chan nước mắm ngọt sắt ớt hiểm.

Nuoc Man
3 cup nuoc hoi nong
2 cup duong
1 cup man
ot do cang dep va toi
cach pha
tron chung nuoc chanh vao nuoc
tron deu cho tan duong
xong bo ot toi vao sau cung (bo ot toi sau cung se noi len tren mat nuoc man trong rat dep)
Trả cho anh những ân tình tha thiết

Cõi lòng em chai đá kể từ đây

Yêu thương kia ngày đó đã đong đầy

Em trả hết cho tim mình trống rổng

HoaiThuong














 















Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét