Vật Liệu:
*1 gói bột đông sương
*Lá dứa đông lạnh – 5 lá.
*6 chén nước lạnh.
*1 chén nước cốt dừa (coconut cream không phải coconut milk).
*1 chén ba phần tư đường cát trắng. (ít hơn cũng được)
*1 gói vanille.
Cách Làm:
*Cho lá dứa và 2 chén nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn vắt lấy nước. · Cho bột đông sương,+ 4 chén nước lạnh còn lại + 2 chén nước lá dứa vào nồi, quậy bột cho tan xong bắt lên bếp đun ,sôi, khi đun nhớ quậy đều tay cho bột không bị đọng ở đáy nồi. · Khi đã sôi bớt lửa xuống ,medium, kiểm lại thấy bột đã tan hết (nước trong nghĩa là bột đã tan hết) thì cho đường vào quậy cho tan.
*Khi đường đã hoàn toàn tan mới cho chén nước cốt dưà vào trộn đều, nấu sôi lại một lần là xong.
*Nhắc nồi khỏi bếp, trộn vanille vào, đổ vào khuôn, chờ nguội cho vào tủ lạnh. Lúc ăn cắt từng khoanh nhỏ.
SuuTam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét