Nguyên liệu:
- 1 gói bột năng 14oz
- 1,1/4 cup nước sôi
- Tôm không đầu (loại nhỏ)
- Thịt ba chỉ
- Hành lá (xắt nhỏ)
- Củ hành tím (xắt lát mỏng)
- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, đường, bột nêm, màu gạch tôm, tiêu.
cach lam tom va thit
- Tôm cắt bỏ đuôi và chân, rửa sạch để ráo. Ướp vào tôm 1 ít bột nêm + đường
hành tím xắt lát, xóc đều để thấm. Thịt rửa sạch rồi lau khô ,xắt lát mỏng ,ướp thịt với nước mắm + đường + hành tím xắt lát ,để thấm.
Nau Tom Va Thit
- Bắc chảo lên bếp cho nóng ,cho vào 1 ít dầu ăn + hành tím băm nhỏ ,phi hơi vàng thì cho thịt vào xào săn cho tôm + màu gạch tôm vào nhanh tay đảo đều nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn khi thấy tôm chín đều thì tắt lửa, bỏ hành lá xắt nhỏ + tiêu xay vào trộn đều bỏ ra tô, để nguội (xào ở lửa lớn cho nhân khô ráo không bị ra nước).
Cach lam vo banh
- Cho gói bột năng ra tô lớn cho nước sôi vào rồi dùng muỗng gỗ khuấy cho hỗn hợp bột nước trộn lẫn dùng tay nhồi bột cho đến khi cục bột dẻo mềm mịn là được.
- Chia cục bột ra làm 3 phần rồi để vào túi nylông cột kín cho cục bột không bị khô.
* Chuẩn bị mỡ hành: dầu ăn đun nóng, cho vào tô hành lá (xắt nhỏ), trộn đều.
- Bắc lên bếp nấu 1 nồi nước lớn, và chuẩn bị sẵn 1 thau nước lạnh. Khi nước trong nồi đã sôi thì cho bánh vào luộc, khi thấy bánh nổi lên & bột trong (bánh chín) => thì vớt bánh ra cho vào thau nước lạnh khoảng 1-2 phút => vớt bánh ra cho vào tô mỡ hành rồi trộn đều bánh cùng mỡ hành cho bánh khỏi bị dính với nhau.
*cach lam nuoc mam
1cup chen nuoc mam hieu mot con cua 2 cup duong
2 trai chanh
ot do .toi bam nho
video lam banh bot loc
HoaiThuong
May Oi Troi Mai Ve Dau ?
Cho Ta Mai Miet Dza Sau Nho Thuong!
Nguoi Di Bien Biet Dzam Truong
Chi Con Mot Khuc Tinh Buon Tuong Tu!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét