@NHUNG MON BANH HUE

Bánh bột lọc Huế
Nguyên liệu :

 Bột năng 2 cup

 Lá chuối tươi khoảng 1kg.

Tôm loại nhỏ vừa 1 lạng.

Thịt ba rọi 1 lạng.

Dầu ăn, gia vị.


Cách làm:

Tôm bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng, để vỏ
Thịt ba rọi thái miếng cỡ nhỏ hơn bề ngang ngón tay út một chút.

Ướp tôm, thịt với hàng hành tím băm, đường, nước mắm, bột ngọt sao cho vừa ăn. Để khoảng 10 phút, rồi cho chảo nóng, cho dầu vào, cho tôm thịt vào rim cho đến khi tôm thịt chín, nước hơi sệt lại là được.

 - Cho một muỗng canh dầu nữa vào phi hành tỏi để xào thịt chừng 10 phút với nước mắm, hạt tiêu, chút nước màu, rồi đổ chỗ tôm trong đĩa vào xào chung với hành lá đã cắt nhỏ.
 Tiếp tục xào thêm chút nữa cho thơm và nêm lại cho vừa miệng. Đổ tôm thịt ra tô.

Khuấy bột
 - Đong 2 cup bột năng + 2 cup nước lạnh + ¼ muỗng café muối + ½ muỗng canh dầu ăn để trong nồi không dính.

- Đặt nồi bột lên bếp, vặn lửa nhỏ, khuấy đều tay.
- Khi thấy bột hơi đặc tay, vẫn còn màu trắng đục là nhắc xuống, vẫn tiếp tục khuấy. Đừng để bột trở thành trong thì rất khó gói.

Gói bánh
- Lá chuối mua về, rửa sạch, lau khô, cắt mỗi chiều 14x20cm.

- Dùng thìa múc bột vào lá chuối (nhớ thoa chút dầu ăn vào lá kẻo khi ăn khó bóc).
- Cho tôm thịt vào giữa miếng bột,

- Xếp bánh vào xửng và hấp chừng 15 phút là bánh chín.
Bánh bột lọc ăn ngay không ngon vì hơi nhão. Xin các bạn chờ chừng 1 tiếng sau hãy bóc bánh để bột cứng trở lại. Bánh xếp ra đĩa, phi chút hành lá thái nhỏ thoa lên mặt. Bánh bột lọc dùng với nước mắm pha chua ngọt và ớt xanh thật cay
picture by chi lienrom
and suutam
Cach pha nuoc mam
1 cup nuoc mam hieu mot con cua
2 cup nuoc lanh
2 cup duong cat trang
2 trai chanh
ot va toi tuy thich
HoaiThuong
cach lam banh bot loc ( Luot)
Nhớ thương Ai ở trong lòng
Tình thuyền năm ấy , ép vào thơ Ta
Thơ tình mộng chút nhớ nhung
Mưa rơi nặng hạt , thương Người ngàn năm

Bánh bột lọc Huế_2


1 gói bột năng 14 oz.

2 cup nước lọc hoà tan với gói bột

1/2 tsp muối

1 cup nước sôi - hay chicken broth thì ngon lắm (bánh trên đây là làm với chicken broth nè)

2 Tbsp dầu ăn

Hoà tan bột và 2 cups nước + muối

Cho vào tô bột pha 1 cup nước nóng và quấy nhanh tay (đây là cách lấy trùng)


Cho tiếp vào dầu ăn rồi bắt nồi bột lên bếp quấy lữa nhỏ và liền tay, cho đến khi bột vừa sánh lại và còn mầu trắng đục. Nhất nồi bột xuống cho bột vào tô dùng nylon wrap bọc lại để không bị khô.

Lá chuối cắt khoãng co ban tay - cho bot vao goi gep mi xuong duoi - cu 2 banh cap lai dung la chuoi xe lam giay cot - dem hap 20 phut banh chin - banh nguoi se deo dai.

by KitchenAid



























Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đăng nhận xét