*Bánh bò hấp

Bánh bò hấp cach 1


Vật Liệu:

_01 Gói bột gạo
_01 chén bột năng

_01 Gói bột nổi mua ở chợ Mỹ (gói đó tên là Fleischmann's Active dry Yeast khỏang 1/4 oz tức 7 g đó)

O2 lon nước dừa

_01 chén đầy đưỜng

_Một ít hành lá

Cách Làm:
Dùng cái thau đổ 2 loại bột và gói bột nổi trộn chung.Xong đổ vào 2 chén nước âm ấm (dùng nước trong vòi nước nóng )Nhồi cho đến khi nào nó nhuyễn không dính tay như bột bánh ít ( nhồi nhuyễn chừng nào thì bánh xốp như rễ tre mới ngon)

Bỏ vào soong 01 lon nước dừa và chén đường nấu tan để nguội đổ vào thau bột đã nhồi bóp cho nó tan đều..Sau đó để vào chổ ấm gần bếp khoảng 1 giờ cho bột nở sủi tăm thì đem hấp (Nếu muốn mau dậy thì đây lại bỏ ngoài nắng khoảng 30 phút là bột nở ).Nấu nước thật sôi tráng dầu vào khuôn bỏ vào xửng cho nóng đổ bột vào hấp khoảng 10 đến 15 phút lấy cây tăm xóc vào không dính bột là bánh chín

Lon nước dừa còn lại nấu sôi cho vào tí muối và 2 muỗng bôt năng và ít muổng đường nấu chín xong bỏ vào ít hành lá xắt nhỏ cho thơm

Bánh chín cắt miếng múc nước cốt dừa rưới lên mặt và ăn thật là khoái khẩu

CongThuc Khac
- 1 bịch bột gạo của tôi làm 16oz

- 1 lon nước dừa 400ml

- chén là chén ăn cơm standard thôi
suutam
Bánh Bò Hấp 2

Công thức này có 2 phần:

Phần 1:
1 gói bột gạo (picture) + 2 table spoon bột tapioca (bột năng)

3 tsp yeast (fleisman or redstart.. picture)

2 tsp sugar

2 cup of warm water (like bath warm water, make sure not too hot)

Cách làm cho phần 1: Bỏ 2 tsp sugar vô một cái tô, rắc yeast lên trên mặt đường rồi đổ 1 cup nước ấm lên trên (đừng quậy). Để men 'wake up' chừng 10' (xem hình) rồi dùng 1 cup nước ấm còn lại đổ vô thao đựng bột, quậy đều bột lên rồi đổ phần men vào chung trong bột. Quậy cho bột tan ra hết, xong bịt thao bột bằng saran wrap thật kỷ. Ngâm tô bột vô một cái thao to hơn với nước ấm rồi bỏ vào chổ tối (trong oven càng tốt) khoảng 12 tiếng

Phần 2:

1 3//4 cup sugar

1 cup nước dừa
1 3/4 cup nước

1 chút vani bột hay là vanilla extract

Nấu tất cả ở trên cho tan hết đường, để nguội (nếu để nóng qua sẽ giết chết men) rồi bỏ tất cả vào thao bột đã ủ qua đêm. Đậy kỷ lại và ủ thêm 1 giờ đồng hồ nữa cho tới khi thao bột lên bọt như trong hình. Bạn có thể pha màu tùy ý, hay để trắng cũng được. Bắc lên xửng hấp (nhớ để nước thật sôi trước khi hấp), khuôn lớn hấp 25', khuôn nhỏ khoảng 20' (trong lúc hấp khỏi cần giở nấp xả hơi nửa chừng). Để bánh nguội một chút mới lấy ra khỏi khuôn.


Quậy nước dừa với chút nước + bột gạo + chút muối + chút đường. Rang mè, cắt bánh ra dĩa, chan nước dừa, rắc mè lên


.


suutam
HoaiThuong

1 nhận xét:

  1. Bài này bạn lấy của blog mình, nếu sưu tầm nên để link credit cho người viết ra thì tốt hơn

    Trả lờiXóa