Rau câu sữa dừa
mau goi rau cau o cho viet nam ve lam
- Bột rau câu mua về ngâm cho nó tan sau đó nấu như hướng dẫn và sau đó đổ màu xanh (lá dứa), đỏ hay vàng tùy ý hoặc lười để luôn màu trắng cũng được.
cach lam
- Sữa tươi 500ml
- 1 hộp dừa 400ml
- đường tùy khẩu vị
- Bắt nồi lên bếp cho sửa tươi, nước cốt dừa và đường vào quấy cho tan đều và cho món này nóng trên bếp chứ đừng sôi bùng nhé sau đó nhắc xuống để nguội, bỏ vào tủ lạnh
by lien rom
Tôi chỉ là một cây kim bé nhỏ
Mà vạn vật là muôn đá nam châm
Nếu hương đêm say dậy với trăng rằm
Sao lại trách người thơ tình lơi lả ?
HoaiThuong
Sữa đậu nành
Thành phần: 1 lít nước
100gr đậu
Chuẩn bị vải sô có thể cho thấm nước để lọc lược dễ dàng.
Một ít đậu phộng rang vàng, giã dập
Một ít mè rang vàng
Một cọnglá dứa
- Ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 6 tiếng đồng hồ,đừng ngâm lâu quá
- Sau khi ngâm xong dùng máy xay sinh tố để xay đậu xay từng ít một với một lượng nước vừa đủ và cho thêm ít đậu phộng và chút xíu mè.
- Trút đậu xay vào túi vải, vắt nhồi thật kỹ hoặc khăn sô cho chảy xuống thau, nồi. Cho thêm chút ít nước vào xác đậu nhồi vắt lại một hai lần nữa rồi bỏ xác đậu.
- Sau khi nhồi vắt, phần nước đậu lược được có thể nhiều hơn đôi chút với phân lượng 100gr đậu / 1 lít, khi nấu, sữa sẽ cạn bớt là vừa đậm đà.
- Bắt nồi sữa lên bếp, nấu vừa sôi, hạ lửa nhỏ, để sôi nhẹ kẻo trào sữa, và phải canh bật lửa lớn lại, rồi hạ lửa, sau khi nấu khoảng 5 - 7 phút như thế, cho đường và lá dứa vào khuấy thêm 1 phút nữa thì tắt bếp để nguội bớt, gắp bỏ lá dứa. Nếu muốn để lâu thì để nguội cho vào chai, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Tùy ý muốn uống ngọt ít nhiều để thêm đường.
- Khi uống sữa có mùi thơm của đậu phộng và mè thoang thoảng rất ngon, nhưng nhớ đừng cho nhiều kẻo mùi vị át luôn mùi sữa đậu nành.
by lien rom
Tình đã xa sao tôi còn bịn rịn
Trách làm gì... đó chỉ định mệnh thôi
Nếu ngày mai có nấm mộ bên đồi
Cài hoa tím biết tôi tình đã cạn
TraMy
Yaourt (Yoghurt) sữa đặc
cach lam:
- Sữa chua yoghurt: nhiệt độ lên men tối ưu 42-43 độ C, lượng chủng 3-5%.
- 1 lon sữa đặc có đường*
- 3 lon sữa tươi**
- 50-80ml men cái
1 lon sữa đặc có đường + 3 lon nước = 1,2 lít sữa bò hoàn nguyên có đường, tức đạt độ béo và đạm như hướng dẫn.
** Thay 3 lon nước bằng 3 lon sữa tươi ấm già (~45 độ C)
(*) + (**) = sữa có đường, có độ đạm và béo tăng gấp đôi (sữa trong sữa).
Đơn giản thế này, bạn làm ấm sữa tươi rồi cho sữa đặc có đường...nếm để chọn độ ngọt tùy thích. Như vậy có thể 1 lon sữa đặc có đường có thể phải hơn 3 lon sữa tươi (~ 4 lon chẳng hạn). Dung dịch pha là vậy. Về độ nóng bạn dùng ngón tay "kiểm chứng"....không "bỏng" . Ủ chua, giữ nhiệt độ này > 4 giờ...... thấy đông là được. Sau đó ủ chín 6 giờ nhiệt độ 4-6 độ C (tủ lạnh gia đình). Sau thời gian ủ chín là ăn được và ngon. Không có lọ nhỏ bạn rót vào cốc rồi ủ. Bạn có thể cho một tô nhỏ nước sôi để trong lò vi sóng (làm công cụ giữ nhiệt), các cốc sữa ấm đã cho men bạn để chung quanh (chứ không phải cho vào tô nước nóng)đóng cửa lò lại.....chắc sẽ giữ nhiệt độ > 40 độ C trong 4-5 giờ
Nhưng không bỏ vào lò vi sóng mà vẫn bỏ các lọ vào nồi nước ấm, đậy lại, khoảng 2h sau thấy nước nguội bắt lên bếp và làm cho nước ấm lại rồi tắt bếp đi vì thời tiết bên đây lạnh hơn bên VN. Nếu làm gần khi đi ngủ thì sau khi làm ấm lần thứ 2 thì đi ngủ luôn đến sáng dậy là yaourt đã đông
by lien rom
Tôi lạy muôn vì tinh tú nhé
Xin đừng luân chuyển để thời gian
Chậm đi cho kẻ tôi yêu dấu
Vẫn giữ màu tươi một mỹ nhân
HoaiThuong
Yaourt (Yoghurt) sữa tươi
cachlam: 1500ml sữa tươi
15 tsp đường
1 hũ yaourt 175g làm cái
1) Nấu sôi sữa tươi nhưng nhớ canh đừng trào,hoặc cho vào microwave cho ấm nóng
2) Cho đường vào, quậy cho tan đường
3) Cho yaourt cái vào rồi quậy đều cho tan hềt hũ cái với đường là được.
4) Nhớ lúc quậy sữa thì quậy theo 1 chiều thôi.
5) Cho vào hũ, đậy nắp lại sắp vào 1 nồi lớn, chế nước nóng cao khoảng 2/3 cái hũ rồi đậy nắp nồi lớn lại.
6) Khoảng 4-5 tiếng nước nguội thì bật bếp ga lên cả cái nồi cho ấm lại nước rồi để thêm 4-5 tiếng nữa là ra 1 mẻ yaourt ngon lành, đông đặc như tàu hũ vậy.
by lien rom
Tôi vẫn còn đây hay ở đâu?
Ai đem tôi bỏ dưới trời sâu?
Sao bông phượng nở trong màu huyết,
Nhỏ xuống lòng tôi những giọt châu?
HoaiThuong
Sau đó thì cứ đọc hướng dẫn trong gói bột mà làm nhưng các bạn khuấy 1 lít nước cùng gói bột và quậy cho tan lợn cợn rồi hãy bắt lên bếp.
Bỏ gói thạch cao vào nồi bột khuấy nhanh và đổ vào tô rồi đậy lại thì sẽ được như vầy
Phần nước đường: Các bạn bỏ đường vào và ít nước vào xoong, cho chút gừng đập dập hay xắt lát cũng được vào bắt lên bếp và để lửa nhỏ đến khi tan đường, và nước đường keo lại là được.
by lienrom
Trời hỡi, bao giờ tôi chết đi?
Bao giờ tôi hết được yêu vì,
Bao giờ mặt nhật tan thành máu
Và khối lòng tôi cứng tợ si?
HoaiThuong
Cách Làm Đậu Hủ 2
1kg đậu nành.
- 1/2 cup dấm pha chung với 3 cup nước lạnh (1 dấm + 6 nước lạnh)
- 2 galon nước lạnh để xay đậu nành.
- 1 túi vải để lọc bả đậu.
- Khuôn.
- Khăn mỏng để trong khuôn, khăn to hay nhò tùy thuộc vào khuôn đổ đậu. Làm sao để sau khi đỏ vào khuôn, miếng khăn mỏng phải đủ để gấp lại, kín mặt đậu bên trên
Cách Làm:
- Đậu nành vo sạch, ngâm qua đêm, rửa sạch. Dùng 1 galon nước để xay đậu, 1 galon còn lại hòa với bã đậu, lọc lần thứ 2.
- Để sẳn nước và dấm vào 1 tô.
- Nấu sữa đậu nành, nhớ khuấy để không bị khét, để lửa vừa.. Khi sôi thì hạ lửa thật nhỏ, đổ nhanh 1/2 nước pha dấm vàp nồi đậu nành đang sôi, vửa đổ vừa khuấy nhẹ tử đáy nồi. 2ph sau đổ lần thứ 2, y như lần thứ 1. Chia ra làm 6 lần. Thấy đậu nành nổi lên như gạch cua bún riêu là được. Đổ vào khuôn. Lấy 1 miếng cứng đè trên khuôn. dùng vật nặng để lên miếng cứng đó. 5ph sau có thể lấy đậu ra.
* Đậu mềm mại, không cần ngâm nước, để trong tủ lạnh được khoảng 10 ngày.
Hoa tím tương tư đã nở đầy,
Mời em dạo bước tới vườn đây;
Em xem, yêu mến em gieo hạt,
Hoa tím tương tư đã nở đầy.
HoaiThuong
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét