*Ram Huế

Ram Huế
công thức này làm ra được 16 cái

5 con tôm bạc lớn, lột vỏ, lấy chỉ, xắt nhuyễn

1 cup thịt heo xay

5 cup bún Tàu

1 ít hành lá xắt nhuyễn

1 TBSP shallot

1 tspn bột gà

.5 tspn tiêu xay

.5 tspn bột hành

.5 tspn tỏi xay


4 cái bánh tráng như trong hình hay tương tự cũng được, bánh đừng dày quá khó gói, xối nước ấm trong vòi, đặt lên thớt cho ráo và dẽo


Gia vị trên, trộn đều
Bánh tráng cắt khổ rộng 2 inches

Bỏ nhân vào, cuộn lại

Xong dùng một sợi bánh tráng nữa, quấn 2 đầu hở lại

Xong đem chiên, cho dầu ít thôi, chiên từng mặt một, mặt này vàng thì trở qua mặt kia

Khi vàng rồi, vớt ra giấy papertowel, để khoảng 5 phút rồi dọn ra ăn :cheer


Dưới đây là hình héng
trộn đều:

bánh tráng nhúng ướt:

cắt ra từng strip:

bỏ nhân vào:

gấp lại cho kín, xong bỏ lên một miếng bánh tráng nữa, gấp để che 2 đầu hở, cắt bỏ bánh tráng dư


byDee

Ai tung hoa phượng lên trời
Để cho trai gái hận đời vì yêu

Người ta vá áo bằng kim

Tôi đây xin hỏi vá tim bằng gì
Cafe đắng bỏ đường thì ngọt

Tình yêu buồn biết bỏ gì đây

Bỏ đường bỏ muối bỏ gừng

Bỏ gì thì bỏ xin đừng bỏ nhau
HoaiThuong
































Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét