Chè Chuối
Thành Phần:*2 hộp chuối ( 565grs./ 1 hộp) hiệu TWiN ELEPHAN
*500grs. khoai mì
*8 cups nước
*1 hộp nước cốt dừa ( 400ml)
*¼ cup bột báng
*¼ muỗng cà phê muối
*1 cup đường
*3 muỗng súp mè rang
*3 muỗng súp đậu phộng rang
Cách Làm:
Khoai mì : gọt vỏ , cắt cục to chừng 3 cm. x 3 cm. , rửa sạch, ngâm nước cho ra hết nhựa. Vớt lên để ráo.
Chuối : khui hộp chuối , đổ hết nước trong hộp đi , đổ chuối ra rổ, xả nước lạnh cho đi bớt nước chát của chuối.
Đậu phộng rang : cán dập. Trộn chung với mè để rắc lên chè.
Đặt nồi lên bếp, vặn lửa trung bình, cho đường và nước vào , nấu cho tan đường. Kế đến, cho chuối vào nấu, khi chuối sôi, hớt bọt. Khi nấu chuối ,không nên đậy nắp nồi . Tùy theo thích ăn chuối mềm hay chuối dẻo mà nấu lâu hay mau . Thỉnh thoảng nhớ hớt bọt.
Bột báng : cho bột báng vào cái chén, đổ nước vào ngập chén, quậy đều bột báng cho ra hết bụi , rồi chắt đổ hết nước di . Kế đến, cho khoai mì và
bột báng vào nồi chè nấu cho chín khoai và bột báng nở , vặn lửa trung bình, nấu cho đến khi tất cả đều chín, cho nước cốt dừa vào quậy đều . Nêm chè lại cho vừa ăn, tắt bếp.
Trình Bày:
Múc chè chuối ra chén, trên rắc ít đậu phộng rang và mè rang.
SuuTam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét