*Banh deo nhan dau xanh

Bánh Trung Thu : Làm nhân đậu xanh

Nhân dừa có thể làm cho cả bánh dẻo và bánh nướng nhưng nhân đậu xanh lại khác. Nhân đậu xanh cho bánh dẻo mềm hơn trong khi nhân đậu xanh cho bánh nướng cần khô ráo hơn.

Bánh dẻo

Nguyên liệu : (cho khoảng 950g thành phẩm nhân)

_ 350g đậu xanh cà ko còn vỏ

_ 250g đường cát

_ 50g bột bánh dẻo

_ 100g dầu ăn, chia làm 2

Cách làm :

_ Đậu xanh ngâm nước 1-3h cho nở, sau đó mang đi nấu chín mềm.

Đổ đậu đã chín mềm + đường vào máy xay sinh tố xay mịn.

_ Đổ ra chảo bắt lên bếp + 50g dầu ăn, xào đảo lửa TB đến khi hh sệt hơi khô, tróc chảo.

50g dầu ăn còn lại quậy với bột bánh dẻo rồi đổ vào chảo đậu, xào đảo tiếp đến khi nhân khô, ko dính tay là tắt bếp.

Nhân nguội rồi cân viên nhân = 1/2 vỏ, vo tròn cho vào tủ lạnh cho khô ráo.

Bánh nướng

Nguyên liệu : (cho khoảng hơn 1kg thành phẩm nhân)

_ 350g đậu xanh cà ko còn vỏ

-250g-300g đường cát

_ 50g bột bánh dẻo

_ 30g bột mì

_ 200g dầu ăn (1 phần 50g 1 phần 150g)

Cách làm :

_ 150g dầu ăn + bột bánh dẻo + bột mì quậy đều (1)

_ Đậu xanh ngâm nước 1-3h cho nở, sau đó mang đi nấu chín mềm.

_ Đổ đậu đã chín mềm + đường vào máy xay sinh tố xay mịn.

_ Đổ ra chảo bắt lên bếp + 50g dầu ăn, xào đảo lửa TB đến khi hh sệt hơi khô, tróc chảo.

_ hh (1) đổ vào chảo đậu, xào đảo tiếp đến khi nhân khô, ko dính tay là tắt bếp.

_ Nhân nguội rồi cân viên nhân gấp đôi khối lượng vỏ bánh, vo tròn cho vào tủ lạnh cho khô ráo.
video
http://www.youtube.com/watch?v=lg31cvN3Yh0&feature=related
suutam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét