*Bánh xốp nho

Bánh xốp nho

Nguyên liệu:

70g bột mỳ pha sẵn (loại đã có bột nở)

50g đường trắng

2 quả trứng

15g nước

Dầu ăn

30g nho khô

Cách làm:
Đập trứng ra tô, thêm đường, dùng máy đánh.

Trước tiên đánh trứng ở tốc độ trộn để đường tan hết

Sau đó tăng tốc độ máy đánh bông trứng lên, khối lượng trứng bông gấp 3 lần ban đầu là được.

Cho 15g nước, 15g dầu ăn vào âu trứng. Đánh tiếp vài giây nữa
Bột bánh rây từ từ vào trứng

Dùng thìa trộn nhẹ từ từ cho trứng và bột mịn ướt mà không bị vón. Thêm ¾ chỗ nho khô vào trộn cùng.

Chuẩn bị khuôn silicon, quét một lớp dầu ăn xuống đáy khuôn

Cho bột bánh và khuôn, đổ từ từ để tránh các bóng không khí bị giữ lại trong khuôn. Rắc nốt chỗ nho khô còn lại lên mặt bánh.

Bật lò lên trước ở 150 độ C, cho bánh vào nướng trong 20 phút
Bánh chín lấy ra khỏi lò. Để bánh nguội trong khuôn. Sau đó lắc khuôn để lấy bánh ra.


Bánh nướng xong có màu vàng nâu, bánh xốp mềm, thơm, độ ngọt vừa phải
- Quan sát mặt bánh để biết mức độ sống chín. Muốn thử xem bánh chín chưa bạn có thể dùng tay ấn vào bánh, thấy bánh đàn hồi trở lại ngay thì tức là bánh chín.

@@@
- Quan sát mặt bánh để biết mức độ sống chín. Muốn thử xem bánh chín chưa bạn có thể dùng tay ấn vào bánh, thấy bánh đàn hồi trở lại ngay thì tức là bánh chín.

Hoặc có thể dùng 1 que tăm, xăm thử, rút tăm ra thấy không dính bánh là được.

- Khi nướng bánh phải chú ý nhiệt độ, nếu để quá thấp bề mặt bánh sẽ không mịn. Nếu nhiệt quá nóng, phần trên bánh sẽ nở phồng và đứt gãy ở giữa, bánh bị cứng.
giadinh.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét