@CAC MON CA

Bún Chả Cá
Thành Phần:
Chả cá thác lác sống

Măng khô sợi

Ðầu cá
Xương heo hay xương gà hay nước súp gà

Thơm

Bắp cải

Cà chua

Dầu hột điều

Muối, bột ngọt

Bún sợi nhỏ

Hoa chuối bào mỏng

Giá sống, rau mùi, quế, ngò rí, hành lá

Chanh cắt miếng nhỏ
Ớt trái hay tương ớt
Cách Làm:
Thơm, bắp cải, cà chua cắt miếng vừa ăn.

Hầm đầu cá với xưong lấy nước lèo hay dùng chicken broth.
Măng khô sợi ngâm cho nở mềm, rửa sạch, xé sợi nhỏ. Cho măng vào nồi hầm cho mềm. Sau đó cho bắp cải, thơm vào nồi nước hầm, đừng cho sớm quá sẽ bị chín mềm.
Chả cá nêm gia vị lại cho vừa miệng, viên từng viên tròn cho vào chảo chảo dầu chiên cho vàng, vớt ra đẻ ráo.

Chả cá nêm gia vị lại cho vừa miệng, viên từng viên tròn cho vào chảo chảo dầu chiên cho vàng, vớt ra đẻ ráo.

Khi nồi nước lèo gần được, cho chả cá chiên vào, xong cho cà chua vào, nêm cho vừa ăn, sau cùng cho dầu điều vào cho đẹp.
Bún luộc chín, xả nước nóng cho hết chất bột, để ráọ Nhớ lâu lâu xới bún lên cho tơi.

Hoa chuối bào mỏng, ngâm nước giấm hay nước pha phèn chua cho trắng
Rau sống nhặt, rửa sạch, cắt to bảng hay để nguyên lá. Trộn tất cả rau chuối, giá, rau sống với nhau.

Hành ngò cắt nhỏ.
Trình Bày:
Cho một chút rau giá dưới tô, trên để bún, thêm 1 chút hành ngò, múc nước súp và chả cá vào tô, ăn nóng. Rau sống để ra dĩa, bày thêm chanh và ớt.

Chú ý: bún chả cá thành phần chính là măng khô và chả cá chiên, nên cho măng nhiều thì nồi bút sẽ ngon, các loại rau khác chỉ làm cho nước thêm màu sắc.
suutam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét