Nguyên liệu:
- 400g khoai môn
- 200g nếp
- 2 lon nước dừa (800ml)
- 3 cục đường thẻ
- chút xíu muối và túm lá dứa.
Cách nấu:
- Taro (khoai môn) 400g mua đông đặc chợ Tàu về rã đông, cắt vừa ăn, rồi cho vào lò vi sóng nấu khoảng 2 phút. Nấu khoảng 1 phút ngưng xốc chút rồi bấm tiếp 1 phút nữa.
- Nếp: 200gr ngâm nước cho mềm
- Đường thẻ bẻ ra hòa tan với một lon nước dừa và nấu cho tan đường
- Bỏ nếp, chút xí muối và túm lá dứa vào nồi nước đường, dừa đó cho nở chín.
- Nấu đã chín nửa đoạn đường rồi thì bỏ khoai vào, quăng lá dứa đi, châm thêm 2/3 lon nước dừa.
- Nấu cho đến khi khoai mềm, nếp nở, thơm mùi dứa, mùi dừa thì nhắc xuống
- Còn 1/3 lon nước dừa thì cho bột năng, chút muối khuấy trên bếp cho đặc và chan lên chè thôi.
by chilienrom
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét