*Chè Đậu Xanh Bột Báng

Chè Đậu Xanh Bột Báng
Thành Phần:
*400grs. đậu xanh cà không vỏ

*¾ cup bột báng
*2 ½ cups đường

*12 cups nước
*1 hộp nước cốt dừa ( 400ml)

*¼ muỗng cà phê muối

*5 cọng lá dứa

Cách Làm:
Đậu xanh: ngâm nở , xả sạch. Cho đậu xanh và muối vào nồi , đặt lên bếp nấu vặn lửa lớn, khi sôi giảm lửa trung bình. Nhớ thường xuyên hớt bọt. Tiếp tục nấu khoảng 1 tiếng đồng hồ thì đậu xanh nhừ nát.

Lá dứa : rửa sạch, bó lại thành bó rồi thả vào nồi chè nấu cho ra mùi thơm.

Bột báng: rửa qua nước lạnh, cho vào nồi chè , quậy đều tay , kẻo bột báng bị đóng dưới đáy , nồi chè sẽ bị khét. Tiếp tục nấu đến khi bột báng chín ,trong. Đổ nước cốt dừa vào quậy đều.

Cho đường vào nấu tan. Nêm lại thấy vừa ăn là được, nếu muốn ăn ngọt hơn thì cho thêm đường.

SuuTam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét