*Cua rang muối

Cua Rang Muối
Thành Phần:
4 con cua thịt

/2 Lít nước lạnh

4 Muỗng cafe muối

5 Tép tỏi đập dập

1 chén dầu ăn hoặc mỡ

1 bó rau xà lách xon (Cresson
2 Mu1/2 muỗng cafe tiêu

1/2 muỗng cafe tiêu

1 Muỗng soup giấm

1 Muỗng canh dầu hào

1 Muỗng cafe đường

1/2 muỗng cafe muối

1/2 Muỗng cafe bột ngọt

1/2 Muỗng cafe xuyên tiêu, rang và xay nhuyễn như tiêu (Mua tiệm thuốc Bắc, nếu khg có cũng khg sao)

1 MuỗnTiêu+ củ hành bằm nhuyễn + muối + chanh + đường g cafe dầu mè

Chuẩn Bị:
Cua rửa sạch, tách lấy mai để riêng (Mai cua cũng rửa cho sạch). Gỡ yếm và phần dơ bỏ.Càng lớn đập dập ,chặt cua làm 2 hoặc làm 4 tuỳ ý.


Hoà 1/2 lít nước lạnh + 4 muỗng cafe muối, cho cua vào ngâm độ 2 giờ để cua vừa ăn.Vớt cua ra, để ráo.
Trộn chung :Tỏi bằm nhỏ + Tiêu +Giấm + Dầu hào + Đường +muối + Bột ngọt + Xuyên tiêu +dầu mè.

Cách Làm:
Bắc chảo mỡ nóng sôi, cho vào vài tép tỏi đập dập cho thơm, vớt tỏi ra bỏ.Cho mai cua vào chiên vàng , vớt ra để riêng. Kế bỏ thịt cua và càng
cua vào chiên cho vàng đều.Gắp cua ra dĩa.Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ chừa lại độ 2 muỗng soup.
Cho hỗn hợp gia vị đã trộn đều vô chảo dầu.Khi gia vị sôi, đổ cua vào trộn đều cho cua thấm gia vị.Xào lớn lửa chừng 10 phút đến 15 phút.

Trình Bày:
Rau xà lách xon nhặt rửa sạch, sắp vào dĩa.Sắp cua vào , cua phải sắp cho ra hình dáng con cua . Gắn mai lên mình cua cho đẹp.

Có thể ăn như vậy hay chấm cua với nước chấm : Tiêu + củ hành bằm nhuyễn +muối + chanh + đường.

st












 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét