Thành Phần:
-½ kg khoai mì
-200 g đậu xanh
-800 g đường cát
-300 g khoai lang
-150 g bột năng
-500 g dừa nạo
-Lá dứa màu xanh
Chuẩn Bị:
Đậu xanh: ngâm nước rồi đãi sạch vỏ.
Khoai mì: lột vỏ, mài nhuyễn, nhồi sơ với nước lạnh rồi vắt ráo.
Khoai lang: gọt vỏ rồi ngâm nước
Lá dứa: cắt khúc, rửa sạch, đâm nhỏ, vắt nước.
Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 2 lít nước dão.
Bột năng: nhồi vớt nước sôi thành một khối dẽo.
Cách Làm:
Đậu xanh: hấp chín
Bột năng: cán mỏng dày 0.3cm, cắt từng sợi dài 5cm
Khoai mì: nhồi với nước lá dứa có màu xanh cho đẹp, viên từng viên tròn đường kính 2cm. Luộc chín trong nước sôi, vớt ra thả vào nước lạnh
Khoai lang: cắt từng miếng vuông cạnh dài 2cm hoặc tỉa hoa
Cho vào nồi 2 lit nước và 1 chút muối, nấu sôi. Thả khoai lang vào nấu vừa chín. Cho đường, đậu xanh, khoai mì, và bột năng vào. Cho đường và
nước dừa vào, nếm vừa ngọt, tắt lửa.
SuuTam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét