*bò tái hanh

Bò Tái Chanh
Thành Phần:
-Thit bò mềm

-Trái chanh

-Muố'i, tiêu

-Hành tây, hành tím

-Ðậu phộng rang
-Rau thơm, quế, ngò gai, rau răm

-Mắm nêm

-Thơm hộp

-Sả, tỏi, tương ớt, rượu, ớt trái

Cách Làm:
Thịt bò cắt lát mỏng, càng mỏng càng tốt. Muốn cắt cho mỏng, cho thịt bò vô ngăn đá khoảng 1 tiếng rồi lấy ra cắt. Nêm chúy xíu muối tiêu và bột ngọt, ướp chừng hơn 1 tiếng đồng hô.

Hành tây và hành tím cắt mỏng (hành tím it hơn hành tây)

Chanh vắt lấy nước cốt, nhiều it tùy theo lượng thịt bò.

Khi ăn cho nước chanh vào thịt bóp cho nhuyễn, trộn cho đều, cho thêm chút đậu phộng rang đập nhỏ (không nhuyễn), rau thơm, quế, ngò gai, rau răm.
Pha mắm nêm:

Mắm nêm pha loãng với nước thơm (tuyệt đối không có 1 giọt nước nào, có nước vô mắm nêm sẽ rất tanh). Xay thơm hộp cho nhuyễn rồi cho vô mắm nêm.
Băm 1 it sả, hành tây, tỏi, ta6’t cả trộn vớt đường và bột ngọt, nhớ cho 1 chút xíu tương đỏ vô cho thơm. Cho thêm một muỗng cà phê rượu (loại nào cũng được), vài ba trái ớt nhỏ, củ hành tím.
suutam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét