Thành Phần:
-6 cups bắp bào (khoảng 6 trái bắp)
-8 ½ cups nước
-400grs. đường
-300grs. nếp
-½ muỗng cà phê muối
-4 cọng lá dứa
-1 hộp nước cốt dừa 400ml
-¼ muỗng cà phê muối
-½ muỗng cà phê đường
-¼ cup nước
Cách Làm:
Cách nấu chè:
Bắp: bóc vỏ, nhặt sạch râu bắp. Dùng dao cắt bắp thành 3 lát (bề dầy của hột bắp cắt làm 3 lát).
Lá dứa: rửa sạch, cuộn lá dứa ngắn và cột lại.Cho đường + bắp + nước vào soong nấu sôi khoảng 5 phút, hớt bọt. Sau đó, cho nếp đã vo sạch vào nấu. Thỉnh thoảng quậy đều nồi chè, tránh không bị cháy khét ở dưới đáy nồi. Chè gấn chín, cho lá dứa vào để lấy mùi thơm. Chè nấu khoảng 20 phút, lửa trung bình.
Cách nấu nước cốt dừa:
Cho nước cốt dừa + bột năng + muối + đường + nước (tráng hộp nước cốt dừa) vào soong khác, vừa nấu, vừa quậy đều tay. Khi nước cốt dừa bắt ,đầu sôi, giảm lửa, nấu thêm chừøng 5 phút nữa. Nước cốt dừa nấu sôi kỹ, để lâu không bị chảy nước.
Trình Bày:
Múc chừng chè vào chén đầy khoảng 2/3 chén, nước cốt dừa lên mặt. Chè bắp ăn nóng rất thơm ngon.
Chú ý: Chè nấu khéo là khi hột nếp chín dẻo mà không bị nát hột nếp.
SuuTam
,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét