*Chè Bắp

Chè Bắp
Thành Phần:
-6 cups bắp bào (khoảng 6 trái bắp)

-8 ½ cups nước

-400grs. đường

-300grs. nếp
-½ muỗng cà phê muối

-4 cọng lá dứa

-1 hộp nước cốt dừa 400ml
-¼ muỗng cà phê muối

-½ muỗng cà phê đường
-¼ cup nước
Cách Làm:
Cách nấu chè:

Bắp: bóc vỏ, nhặt sạch râu bắp. Dùng dao cắt bắp thành 3 lát (bề dầy của hột bắp cắt làm 3 lát).

Lá dứa: rửa sạch, cuộn lá dứa ngắn và cột lại.Cho đường + bắp + nước vào soong nấu sôi khoảng 5 phút, hớt bọt. Sau đó, cho nếp đã vo sạch vào nấu. Thỉnh thoảng quậy đều nồi chè, tránh không bị cháy khét ở dưới đáy nồi. Chè gấn chín, cho lá dứa vào để lấy mùi thơm. Chè nấu khoảng 20 phút, lửa trung bình.

Cách nấu nước cốt dừa:

Cho nước cốt dừa + bột năng + muối + đường + nước (tráng hộp nước cốt dừa) vào soong khác, vừa nấu, vừa quậy đều tay. Khi nước cốt dừa bắt ,đầu sôi, giảm lửa, nấu thêm chừøng 5 phút nữa. Nước cốt dừa nấu sôi kỹ, để lâu không bị chảy nước.

Trình Bày:
Múc chừng chè vào chén đầy khoảng 2/3 chén, nước cốt dừa lên mặt. Chè bắp ăn nóng rất thơm ngon.

Chú ý: Chè nấu khéo là khi hột nếp chín dẻo mà không bị nát hột nếp.

SuuTam














,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét