Steak (Bò Bit-tết)
Thành Phần:4 miếng thịt bò Porterhouse
1 củ tỏi, lột vỏ, giã nhuyễn
1 lon bia
2 muỗng canh xì dầu
2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh đường
1 chút bột ngọt
2 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng cà phê bột bắp
1 chai rượu đỏ
Cách Làm:
Dập thịt rồi bóp với nước lạnh cho mềm. Cho bia, bột bắp, tỏi, đường, dầu hào và xì dầu tô quậy đều, rồi ướp thịt qua một đêm.
Ngày hôm sau, trước khi ăn, để chảo dầu lên bếp cho nóng rồi cho miếng steak vào chiên, đừng để lửa nóng quá, phải trở mặt thường xuyên. Mỗi lần trở mặt cho 1 tí rượu đỏ lên trên mặt thịt.
suutam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét