Bò Cuốn Lá Lốt
Thành Phần:500gr thịt bò (filet) thật mềm
Lá lốt
Tiêu sọ nguyên hột, rang cho thơm
1 củ hành tây
Muối, tỏi, bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu
Cách Làm:
Thịt bò rửa sạch, lau khô. Thái thịt cho vừa miếng ăn, mỏng. Ướp thịt với muối, tiêu, bột ngọt, tỏi nhuyễn vàngũ vị hương. Ðể khoảng chừng nữa tiếng cho thịt thắm.
Củ hành cắt khoanh tròn, lá lốt rửa sạch, để ráo nước.
Cuốn miếng thịt + củ hành + tiêu sọ rồi cuốn lá lốt lại. Ghim từng cuốn thịt lá lốt bằng kim tre vót nhọn. Ðem nướng trên lửa than hoặc lò.
Trình Bày:
Món bò cuốn lá lốt này ăn với bánh hỏi mỡ hành, rau sống và đồ chuạ Dùng với mắm nêm hoặc nước mắm tỏi chanh ớt.
suutam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét