Bún Bò Huế
Thanh Phan: 5 lbs xương heo ống 2 lbs giò (thích ăn móng heo thì thế vô heng)
1 lbs huyết luộc, rửa sạch, xắt cục
1 lbs thịt bò bắp
1 củ Hành bự
2 teaspoon muối
2 table spoons bột gà
2 teaspoons ruốt ngon, quậy thật tan trong nước lạnh, cho lắng cặn xuống
2 teaspoons đường ca’t tră‘ng
2 Tablespoons nước mắm ngon
2 Tablespoons ớt màu cay hoặc bột gia vị nấu bún bò Huế
1 bo’ sả, xắt khúc, bó lại cho gọn
Rau răm, hành, ngò, rau húng cây, ti’a tô mỗi thứ 1 bó
1 bắp chuốI loại non, bào trong nước dấm hoặc chanh
1 trái chanh vài trái ớt hiểm
SOUP
Rửa sạch xương, giò, thịt bò bắp, luộc sơ, bỏ Nươ’c, rửa sạch đặt vô nồI lơ’n
Cho tâ’t cả Mâ’y thư’ trên vơ’I 1 củ Hành, muối, 5 lít nước lạnh, cho vô nồi nấu khoảng 1 tiếng, trong lúc nấu nhớ vớt bọt cho sạch
Vớt giò heo ra, để nguội, cắt thịt ra, còn xương cho vào nồi nấu tiếp
Vớt thịt bò bắp ra, xắt mỏng, để riêng (đừng cho vô lại nồI soup, no’ sẽ mâ’t mùI thơm của thịt)
Cho thịt giò heo vào cho thâ’m và thơm gia vị
Quậy ruô’t, lâ’y phần trong đổ lên cho sôi lần nữa
Lấy cái chảo nhỏ, khử ớt màu cay hay gia vị Bu’n bò Huê’, đổ lên nồi soup
Nêm lại theo khẩu vị mặn lạt của mình rồI vặn xuô’ng "Low"
luc an:
Chan nước soup lên, nhơ’ hơ’t một I’t nươ’c màu trên mặt cho lên tô
rau răm hành ngò .sắ'p vài lát ớt xay lên mặt
1 nhúm rau sống (bắp chuối, bắp cải), vài lát ớt hiểm
1 tí ruốt đã hoà sẳn (cái này rất quan trọng cho mùi vị thơm ngon của tô bún)
nặn một lát chanh lên tô bún
By Dee
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét