*Chè bột báng nước dừa

Chè bột báng nước dừa

Nguyên liệu:

-250g bột báng (Tapioca pearl: một chế phẩm của bột năng, dang viên tròn bé li ti)

-100g bột năng (Farine de tapioca)

-Đậu xanh cà vỏ

-Nước dừa đóng lon

-Dừa nạo

-Đường, muối

-Mè để trang trí

-Vani

Cách làm:

a. Vỏ bánh

Bột báng ngâm nước lạnh khoảng 30p. Gạn nước.

-Đun nước sôi. Dội nước sôi vào bột báng. Để khoảng 5-10p cho đến khi bột báng trở nên hơi trong trong. Gạn nước. Để ráo.

Trộn thêm bột năng vào cho đến khi ta được hỗn hợp dẻo đủ để nặn bánh.

b. Nhân bánh

-Đậu xanh ngâm nước 1h.

-Cho vào nồi nấu với một chút nước
cho chín mềm hoặc hấp bằng xửng
-Sên đậu với dầu, đường,dừa nạo
cho đến khi đậu xanh đặc lại.

-Vo đậu thành các viên nhỏ.

c. Nặn bánh & làm chín

-Ân dẹt bột, cho viên đậu xanh vào
viên lại như viên trôi nước.

Nước đun thật sôi, cho bột vào
luộc cho đến khi viên bột trở nên trong hẳn.

-Vớt bột ra cho vào nước lạnh cho khỏi dính

d.Nước dừa

-Cho nước dừa vào xong đun với
chút đường, muối, vani.

-Hòa tan một thìa bột năng/bột gạo cho vào khuấy cho nước hơi sệt lại

Chan nước vào viên bột báng. Rắc mè, dừa nạo lên trên và măm măm.

suutam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét