Cá Kho Tộ
Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu
Dầu ăn
Hành lá
Ớt
Chuẩn Bị:
Cá lóc: làm sạch để ráo, cắt khúc nhớ lấy hết máu bằm trên xương sống cá vì phần này rất tanh.Ướp cá với nước mắm + bột ngọt + đường + tiêu + dầu ăn chừng 2 giờ
Hành lá: cắt ngắn phần lá, phần dọc hành tước mỏng
Ớt: cắt lát mỏngCách Làm:
Xếp cá vào nồi, cho phần nước màu ướp cá vào. Ðể lửa lớn, cá sôi, trở đều 2 mặt. Sau đó để nhỏ lửa, kho cho đến khi cá cạn nước. Chế thêm chút dầu ăn.
Trình Bày:
Cá chín, khi dọn ra, lấy cá đặt vào tô đất có nấp đậy, chan nước cá lên trên mặt, xếp hành lá cắt nhỏ và dọc hành tước mỏng, ớt cắt lát, đặt lên bếp hâm nóng trở lại. Dọn chung với dưa cải chua.
Ghi chú: Có thể dùng cá trê, cá bông lau.
suutam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét