*Cá kho ộ

Cá Kho Tộ

Cá lóc 1 con vừa (700g)

Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu

Dầu ăn

Hành lá

Ớt

Chuẩn Bị:
Cá lóc: làm sạch để ráo, cắt khúc nhớ lấy hết máu bằm trên xương sống cá vì phần này rất tanh.Ướp cá với nước mắm + bột ngọt + đường + tiêu + dầu ăn chừng 2 giờ

Hành lá: cắt ngắn phần lá, phần dọc hành tước mỏng

Ớt: cắt lát mỏngCách Làm:
Xếp cá vào nồi, cho phần nước màu ướp cá vào. Ðể lửa lớn, cá sôi, trở đều 2 mặt. Sau đó để nhỏ lửa, kho cho đến khi cá cạn nước. Chế thêm chút dầu ăn.
Trình Bày:
Cá chín, khi dọn ra, lấy cá đặt vào tô đất có nấp đậy, chan nước cá lên trên mặt, xếp hành lá cắt nhỏ và dọc hành tước mỏng, ớt cắt lát, đặt lên bếp hâm nóng trở lại. Dọn chung với dưa cải chua.

Ghi chú: Có thể dùng cá trê, cá bông lau.

suutam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét