*Bún riêu cua

Bún Riêu Cua
Thành Phần:
2kg cua đồng nhỏ

½kg cà chua chín

1 bịch đậu hủ chiên phồng
Me chín
Mắm tôm, muối, nước mắm

mỡ

Củ hành nhỏ, tỏi,

Hành, ngò,

Ớt, chanh

Rau muống

Bắp chuối

Giá sống, ngò gai, quế, kinh giới

2kg bún
Chuẩn Bị:
Cua: rửa sạch, bóc mai cua, lột bỏ phần dơ, rửa sạch cua, để ráo nước. Gở gạch cua để vào 1 cái chén.


Thịt cua bỏ vào cối + muối, giả nhỏ, bỏ vào cái soong, cho vào 3 tô nước, dùng tay bóp nhẹ, lọc nước qua cái soong khác, cuối cùng còn xác cua thì cho vào rỗ để cho chảy hết nước.
Giả lại lần 2 cũng làm như vậy khi nào thấy cua hết thịt thì thôi. Gạn nước lại lần nữa cho hết sạn
Cà chua: Cắt làm 6 theo múi cà. Phi hành tỏi cho thơm, cho cà chua vào xào nêm chút muối + nước mắm vừa ăn. Bỏ vào vài giọt màu gạch cua
Ðậu hủ: cắt miếng vừa ăn.

Me vắt: Cho vào chút nước lên để riêng.

Cách Làm:
Bắt nồi nước cua lên bếp nấu. Nước sôi bỏ cà chua đã xào và đậu hủ chiên phồng vào, lát sau thấy thịt cua đông màng nổi lên thì bớt lửa nhỏ. Cho nước me vào, nêm nước mắm, mắm tôm, muối, bột ngọt cho vừa ăn (nêm vừa hơi chua, hơi ngọt, là được), bắt nồi cua xuống.

Để chảo mỡ lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, bỏ gạch cua vào xào, thấy gạch sền sệt là được. Đổ gạch cua này lên trên thịt cua làm màu. Xắt hành lá, ngò rãi lên trên cho thơm.

Trình Bày:
Bỏ bún vào tô, khi ăn múc nước cua đổ vào - ăn nóng.

Bún riêu ăn với rau muống chẻ + bắp chuối bào + giá + rau quế + ngò gai + rau kinh giới. Khi ăn nêm mắm tôm và nặn vào vài giọt chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét