vat lieu:
- 100g bột nếp
- 50g đậu xanh ngâm mềm, đãi sạch vỏ rồi nấu chín với chút muối, chia thành viên vo tròn.
- Một củ gừng cỡ đốt ngón tay
- Đường cát
Bột nếp đổ từ từ nước ấm vào nhồi cho dẻo, ngắt bột thành từng viên nhỏ cỡ viên nhân. Tán mỏng, gói nhân vào, vo tròn. Làm cho đến hết nhân. Phần bột còn lại ngắt thành từng viên nhỏ, vo tròn làm viên ỷ.
Bắc nồi nước sôi, thả chè vô luộc. Khi viên chè nổi lên là chín, vớt ra thả vào tô nước lạnh.
Trong một nồi khác, cho nước và đường vào khuấy cho tan, đun sôi. Gừng gọt vỏ, thái lát thả
vào đun lửa nhỏ để gừng ngấm ra nước cho thơm, nước đường hơi sánh là được. Thả các viên
chè vào nồi nước đường. Múc chè ra chén, chan nước cốt dừa (nếu thích) rắc mè rang vàng lên, dùng nóng
by hoadim
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét