Vịt nấu chao

Vịt Nấu Chao

Thành Phần:
1 con vịt tơ (1,7 kg)

4 viên chao trắng

3 viên chao đỏ

500 g khoai cao

1 bó rau muống

Hành tỏi, băm nhỏ

Dầu hào, dầu mè
Nước dừa tươi

Muối, tiêu, đường

Chuẩn Bị:
Vịt rửa sạch với gừng pha rượu, xả sạch, chặt miếng. Ướp thịt vịt với muối, tiêu, đường, hành tỏi băm, dầuhào, dầu mè và chao tán nhuyễn, để ngấm gia vị khoảng 30 phút. Khoai cao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Rau mống nhặt bỏ lá, lấy cọng non.

Cách Làm:
Phi tỏi thơm, cho vịt vào xào săn lại. Cho nước dừa, hầm thịt mềm

Tiếp tục cho khoai cao vào, nêm lại gia vị vừa miệng. Đun cho đến khi nước trong nồi sánh lại.

Trình Bày:
Cho thức ăn ra lẩu hoặc nồi đất, đun lửa liu riu (để giữ nóng). Dùng kèm với bún tươi hoặc bánh mì, rau muống và chao.

st

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét