* Bánh Su Kem

 Bánh Su Kem

Nguyên Liệu:

- Vỏ bánh: 65gr bột mì, 2 quả trứng gà, 1/2 bát nước, 1/8 thìa cà phê muối, 45gr bơ.

- Nhân bánh: 30gr đường cát, 1 quả trứng gà, 1/2 bát sữa tươi, 20gr bột mì.

Thực Hiện:

- Cho bơ, muối và nước vào nồi, đặt lên bếp, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sôi và bơ tan chảy hết.

- Đổ bột mì đã rây sẵn vào, khuấy đều. Khuấy liền tay cho đến khi bột không còn dính ở đáy nồi
- Đập một quả trứng gà vào nồi, trộn đều với bột trong 5 phút. Đập tiếp quả còn lại vào, thực hiện tương tự.

- Đổ bột vào túi ni-lông có gắn đuôi nặn đầu tròn. Nặn bột vào vỉ nuớng theo hình xoắn ốc.

- Cho những chiếc vào lò nướng. Nướng cho đến khi bánh vàng đều thì lấy ra.

- Cho trứng gà và đường vào tô, khuấy đều. Rây bột mì từ từ vào, khuấy tan đều. Tiếp đến, rót sữa tươi vào.

- Đặt hỗn hợp lên bếp, khuấy đều tay cho đến khi đặc sệt. Nhấc xuống, cho vani, bơ hoặc rượu rhum tùy thích
- Dùng kéo cắt vòng quanh bánh khoảng 3cm. Tiếp tục thực hiện với những chiếc bánh còn lại
- Lấy thìa múc nhân đã trộn vào, đậy nắp bánh lại. Thực hiện tương tự với các chiếc khác
by giadinh.net

1 nhận xét: