Nước đường bánh dẻo:
600 gr đường
450 ml nước
1 1/2 tsp nước chanh lọc sạch
Cho đường +nước vào song nấu lửa nhỏ (medium) cho tan đường, ko được quậy vì làm như vậy sẽ bị lại đường. Khi thấy tan đường là nhắc xuống cho nước chanh vào, để nguội đổ vào chai. Chờ 1 tuần rồi hảy xài.
Nhân thập cẩm:
250 gr mứt bí, xắt hạt lựu
100 gr mứt sen, tách làm đôi
100 hạt điều rang, tách làm đôi
100 gr hột dưa đã lột vỏ sẳn, rang vàng
50 gr mè trắng rang vàng
1 tbsp bột bánh dẻo,
1/2- 1 tsp nước hoa bưởi (cho từ từ ko thì bị đắng)
1 tbsp nước đường làm bánh dẻo
Mứt bí+mứt sen +hạt dưa +hạt điều + mè trộn cho đều. Rây bột bánh dẻo nước đướng + nước hoa bưởi vào trộn đều. Cân 50 gr cho một cái bánh.
Vỏ bánh dẻo:
200 gr bột bánh dẻo
2 cup nước đường làm bánh dẻo
1/2 - 1 tsp nước hoa bưởi
1 tsp nước chanh
Cho nước đường + nước chanh + nước hoa bưởi vào cái tô quậy cho đều. Rây bột bánh bánh dẻo vào hổn hợp đường từng ít một, dùng cái wire wisk để quậy bột. Đậy kín tô lại ủ bột qua đêm hoặc lâu hơn (up to 24 hrs)
Đổ bột ra mâm có rắc ít bột áo bánh dẻo, nhồi xong đóng bánh.
Nếu làm bánh dẻo cuộn thì chia bột ra làm 4 phần, cùng cây cán tròn, cán bột cho mỏng chừng 5 ly, bỏ nhân lên xong cuốn chặc lại như bánh bông lan cuốn. Cắt ra từng phần rồi gói plastic lại.
By PinkPanther
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét