*Sương Sa Hột Lựu

Sương Sa Hột Lựu
Thành Phần:
½ gói rau câu bột (12.5grs) hiệu Telephone Brand
3 cups nước
Vài giọt màu xanh lá cây
1 muỗng cà phê mùi lá dứa (pandan flavour)

200grs. đậu xanh cà

1 hộp củ năng (567grs)
3 cups đường

2 cups nước
350grs. bột năng
Vài giọt màu đỏ

2 hộp nước cốt dừa (400ml 1 hộp)

Ðá

Cách Làm:
Đậu xanh cà: ngâm qua đêm cho nở , xả sạch. Hấp chín rục.

Cho bột rau câu và nước vào nồi , để lửa trung bình. Quậy đều tay, kẻo rau câu bị đóng dưới đáy nồi bị khét. Nấu rau câu sôi chừng vài lần, hớt bọt, cho màu xanh lá cây và mùi thơm lá dứa vào, quậy đều, tắt bếp. Đổ rau câu ra cái tô lớn, để nguội . Rau câu đông cứng, cắt sợi nhỏ hoặc dùng bàn bào rau của Nhật, lưỡi bào trung bình, bào rau câu thành sợi.

Củ năng : cắt hột lựu , ngâm trong nước có pha màu đỏ . Khi củ năng đã thấm màu, đổ ra rổ, để cho ráo nước. Rây bột năng khô vào củ năng đã cắt hột lựu, trộn cho bột năng bọc đều một lớp chung quanh hột lựu.

Đặt lên bếp nồi nước, nấu cho sôi, kế đến, thả hột lựu vào luộc. Khi thấy hột lựu nổi lên mặt nước tức hột lựu đã chín, vớt hột lựu ra một chậu nước lạnh khác để cho hột lựu không dính liền vào nhau.

Cho đường và nước vào một cái nồi khác, đặt lên bếp nấu cho sôi và tan đường, để nguội.

Nước cốt dừa: khui hộp nước cốt dừa ra, quậy cho tan đều.

*Múc hột lựu + đậu xanh + rau câu vào ly . Kế đến cho nước đường, nước cốt dừa và trên cùng là đá bào.

Chú ý: Chè Sương Sa Hột Lựu dùng bằng nước cốt dừa sống, không nấu.

Mùi thơm, béo của nuớc cốt dừa và mát lạnh của nước đá làm tăng thêm vị cho món chè này.
SuuTam

TraMyLove

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét