*Chè Ba Màu

Chè Ba Màu
Vật Liệu:

1 chén đậu xanh cà (không vỏ hấp chín)

½ hộp sữa đặc (để sên với đậu xanh cà)

1 chén đậu đen (luộc riêng)

1 chén đậu trắng (luộc riêng)

1 hộp củ năng nhỏ (cắt hạt lựu)

Vài giọt mầu đỏ (để ướp củ năng tàu)

Vài muỗng bột năng (để áo củ năng tàu, làm hạt lựu)

chén bột khoai bán sẵn ngoài chợ (luộc riêng)

4-5 cọng lá dứa tươi or đông lạnh

1 lon nước cốt dừa

1 chén sửa tươi (để thắng nước cốt dừa)

2 muỗng canh bột bắp

Đường tuy thich

1/2 muong caffe  muối
Đá bào

Cách Làm:

Mớ đậu trong tủ lục ra

Đem ngâm nước ấm trước nha cho mem

Luộc bột khoai, đậu: trắng/đen…

Đậu xanh cà hấp rồi sên sữa/đường

Củ năng cắt hạt lựu thường

Vài giọt mầu đỏ ướp luôn vô nè

Bột năng khô trộn chung nhe

Nhớ trụng từng nhúm kẻo e dính chùm

Khi nổi là chín vớt giùm…

Bỏ vài lá dứa xanh um vô nồi

Nấu chung với ít nước sôi

Đậy nắp lửa thấp một hồi cho thơm

(Cốt dừa cần khoảng 1 lon)

Đổ vào với sửa… dễ òm khuấy lên

Cho đường, chút muối nếm/nêm

Quậy thêm bột bắp đi em được rồi!

by trong van
Chè Ba Màu_2
Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu trắng

- 1 hộp đậu đỏ

- 1 bịt đậu xanh cà võ
- 1 gói bột làm thạch

- 1 hộp nước dừa

- 1 hộp sửa Half-half

- Đường
- Muối

- Lá dứa

Cách làm:

- Đường nấu với thật ít nước (như nấu để ăn với che tầu hủ đường gừng đó) để khi đường tan mà nước phải đặc sền sệt mới được. Sau khi nấu xong để thật nguôi.
- Đậu trắng và đậu đỏ bỏ riêng vào hai cái rổ và xả nước rửa cho sạch, để ráo nước xong bỏ vào cái tô, đổ nước đường đã nguội vào cho ngập đậu, đậy kín ngâm qua đêm cho đường ngấm vào đậu mà không phải nấu gì cả.

- Đậu xanh ngâm cho mền rửa thật sạch cho hết mùi hôi, bỏ vào nồi với ít nước để lửa trung bình nấu cho tới khi thấy đậu nở hơn phân nữa thì bỏ vào vài muỗng đường và quậy đều tay cho tới khi đậu mềm và đặc lại, tiếp tục quậy cho đến khi đậu xanh thật mịn thì ngưng.

- Lấy khoảng ½ gói bột nấu thạch bỏ vào một cái nồi nhỏ thêm vào 3 cup nước lạnh, quậy cho tan hết bột, đem nấu với lửa trung bình cho tới khi xôi bỏ vào ít đường, quậy đều. Sau khi đường tan, đem ra đổ vào khuôn, để nguội. Dùng dao răng cưa cắt từng miếng nhỏ. Có thể bỏ thêm màu xanh lá cây hay màu hồng vào thạch cho đẹp cũng được.

- Pha 1 phần nước dừa và 1 phần sửa Half-Half cho vào nồi nấu lửa trung bình, bỏ vào ít đương và tí xíu muối. Sau khi sôi đổ ra tô để nguội. ( Nếu không thì khỏi để sửa, chỉ dùng nước cốt dừa thi béo hơn )

Cách trình bày:

Trong 1 cái ly lớn bỏ vào 1 muỗng đậu trắng, 1 muỗng đậu đỏ, 1 muỗng đậu xanh, 1 muỗng thạch. Bỏ nước đá bào vào và cuối cùng là bỏ nước dừa.

Chú ý:

Bạn có thể nấu nước với lá dứa trước rồi dùng nước thơm này để nấu nước đường, thạch, nước dừa thì sẽ rất thơm.

(Nguồn : VNThuQuan)
HoaiThuong
May Oi Troi Mai Ve Dau ?
Cho Ta Mai Miet Dza Sau Nho Thuong!
Nguoi Di Bien Biet Dzam Truong
Chi Con Mot Khuc Tinh Buon Tuong Tu!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét